首页 社会内容详情
Đêm 29 tết, người dân TP.HCM đông nghẹt nơi siêu thị: ‘Sắm cho kịp tết’

Đêm 29 tết, người dân TP.HCM đông nghẹt nơi siêu thị: ‘Sắm cho kịp tết’

分类:社会

标签: # soi cầu xsmb ngày hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

usdt接口开发www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Tranh thủ

19 giờ kém, tại một siêu thị lớn trên đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp), khu vực bãi xe đông nghẹt khách đến gửi xe, ra vào tấp nập. Bên trong siêu thị, là hàng dài người vào mua sắm đồ tết và chờ được thanh toán.

Đẩy chiếc xe chất đầy thịt cá, hoa tươi, rau củ quả… bước ra khỏi siêu thị, bà Phan Thị Thu Hà (54 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết hôm nay là ngày chính mà bà mua sắm chuẩn bị cho dịp tết.

Đêm 29 tết, nhiều người tranh thủ mua sắm hàng hóa ở các siêu thị lớn.

cao an biên

Bên trong, đông nghẹt người mua sắm, chờ được thanh toán.

cao an biên

Người phụ nữ kể những ngày qua, bà cùng con dâu “túi bụi" trang trí tết, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị các món ăn truyền thống nên đến hôm nay mới có thời gian đi mua đồ. Dù sát ngày mới bắt đầu mua sắm, nhưng bà cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất.

“Hôm nay đông nghẹt người, nhưng tôi nghĩ những ngày trước có thể còn đông hơn. Thêm nữa là mình mua đồ hôm nay để tủ lạnh, nhất là rau củ quả, hoa tươi sát ngày tết để nó còn tươi. Mai là giao thừa, sắm giờ này là đúng rồi, không nên trễ hơn hay sớm hơn”, bà Hà cười tươi.

Nhân viên siêu thị làm việc "hết công suất" để khách không phải chờ đợi lâu.

cao an biên

Anh Ngọc mua thực phẩm cho chuyến du lịch trong những ngày tết sắp tới.

cao an biên

Tổng hóa đơn thanh của bà hôm nay gần 2,5 triệu đồng, chủ yếu là các loại thực phẩm tươi sống. Vì nhà ở cách siêu thị này chừng 2km, nên nếu còn thiếu gì bà nói sẽ ghé lại để mua bổ sung thêm.

Trong khi đó, anh Minh Ngọc (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) đang cùng vợ sắm đồ bên trong. Mới vào siêu thị chưa lâu, nhưng giỏ hàng của hai vợ chồng anh đã chất đầy những túi đồ ăn nhanh. Gia đình nhỏ cho biết hôm nay cũng là ngày đầu anh chị đi sắm thực phẩm cho dịp tết, chủ yếu mang theo đi du lịch cho ngày đầu năm.

Quầy thực phẩm lúc nào cũng đông đúc.

cao an biên

Đem "tết" về nhà.

cao an biên

“Đợt này cả đại gia đình 13 người trong nhà định đi du lịch ở Bình Thuận, nên hôm nay vợ chồng tôi đi sắm đồ. Cũng chưa biết là mua bao nhiêu tiền, cái nào thuận mắt, cần thiết cho chuyến đi thì chúng tôi mua thôi”, anh nói và hy vọng chuyến du lịch sắp tới của đại gia đình sẽ thật nhiều nhiều kỷ niệm.

“Đi sắm cho có không khí tết”

Trong khi đó, gia đình nhỏ của chị Trang (30 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) cũng có mặt tại siêu này thị tối nay. Chị cho biết vì nhà gần đây, nguồn cung của siêu thị cũng dồi dào không thiếu thứ gì nên chị không có thói quen mua sắm, dự trữ tết. Hôm nay chị đến đây để cùng chồng và con trai vui chơi, thư giãn, cũng như cảm nhận được không khí tết của ngày cuối năm.

Càng về tối, lượng người càng đông đúc.

cao an biên

“Nhìn người ta mua sắm vui vẻ, đặc biệt là mua đồ tết, mình cũng thấy xả stress. Bữa nay mình mua vài món đủ dùng thôi, đến khi nào hết thì lại ra mua nữa cho tươi. Sài Gòn những ngày cuối năm thật dễ chịu, và đi siêu thị lúc này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình", chị Trang nói thêm.

19 giờ 20 phút, tại một siêu thị khác trên đường Nguyễn Văn Lượng (Q.Gò Vấp) cũng đông nghẹt người đến mua sắm. Ở siêu thị này, các quầy thực phẩm lúc nào cũng đông người đến lựa chọn.

Trong dòng người mua hàng, ông Lưu Thanh Bình (59 tuổi) cùng vợ ghé mua hoa tươi để ngày mai cúng giao thừa. Ông cho biết nhà sát bên siêu thị, vợ chồng ông lội bộ sang rồi mua.

Gia đình chị Trang mua sắm để cảm nhận được không khí tết.

cao an biên

Một siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng (Q.Gò Vấp) cũng hàng dài người chờ tính tiền.

cao an biên

“Việc nhà giờ đã dần xong hết rồi, còn lại mấy đứa nhỏ cũng lo hết các việc khác nên kêu cha mẹ cứ đi mua sắm cho thoải mái. Tối 29 vẫn đông nghẹt người, thấy nhộn nhịp vô cùng. Ngày tôi cũng dự định rủ bà ấy ra chợ hoa tham quan, thấy chậu nào hợp thì mua về chưng thêm trong nhà", ông chia sẻ thêm.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论