首页 财经内容详情
Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng vướng mặt bằng

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng vướng mặt bằng

分类:财经

标签: # hội bàn đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng đoạn qua huyện Phú Giáo. Ảnh: Lâm Thiện.

Là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Dương, mang tính liên kết vùng, sau khi hoàn thành đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng kết nối giao thông với các trục chính như: ĐT746, ĐT741, ĐT750, ĐH502...Tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các huyện phía Bắc tỉnh Bình Dương nói riêng và hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước nói chung. Hiện công trình đang gặp một số vướng mắc về mặt bằng, có thể ảnh hưởng đến kế hoạch hoàn thành dự án như dự kiến ban đầu.

Hiện đoạn qua huyện Phú Giáo nhiều điểm đang vướng mặt bằng nhà dân, công trình điện, nước... nên chưa thể thi công suốt tuyến. Ảnh: Lâm Thiện.

Trong số các địa phương có dự án đường tạo lực đi qua, đoạn thuộc địa bàn huyện Phú Giáo gặp nhiều khó khăn nhất ở khâu giải phóng mặt bằng.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Văn Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho biết: “Công tác đền bù giải phóng mặt bằng hiện địa phương đang vướng một số hộ dân thắc mắc, khiếu nại giá đền bù hoặc xây dựng chỗ ở mới rồi mới bàn giao. Bên cạnh đó còn có công trình điện, cấp nước sạch cũng chưa di dời, đối với những công trình này huyện đang tiến hành lập phương án di dời, chờ phê duyệt thủ tục theo quy trình vì liên quan đến công tác đấu thầu...”.

Theo đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Dương, toàn dự án có 870 hộ dân và tổ chức bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng. Đến nay, dự án còn 44 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường và 29 hộ, 1 tổ chức đã nhận tiền nhưng chưa bàn giao mặt bằng để thi công.

"Các hộ dân chưa đồng thuận nhận tiền và phải chờ kết quả giải quyết khiếu nại của cơ quan có thẩm quyền trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng", đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Dương cho biết.

,

AG官方网址www.ag88a.vip)是AG百家乐官方网站。AG官方网址开放AG百家乐最新官方网址:AG代理网址和AG百家乐会员网址.AG官方网址提供AG百家乐游戏代理开户、AG百家乐游戏会员注册、AG百家乐游戏娱乐、AG百家乐游戏充值、AG百家乐游戏提现、AG百家乐游戏电话投注等业务。AG区块链百家乐为全球首创、最公平的百家乐游戏。

,

Ghi nhận của phóng viên tại xã Tam Lập (Phú Giáo), nhà thầu đang tích cực thi công nhưng rất nhiều chỗ đứt quãng vì chưa nhận bàn giao mặt bằng. Ngoài một số hộ dân, tổ chức chưa bàn giao còn có cả những công trình như đường điện, hệ thống cấp nước cũng chưa di dời.

Nói về khả năng công trình không thể “về đích” như kế hoạch tỉnh đề ra trước đó, ông Linh cho hay: “Theo kế hoạch của UBND tỉnh trong năm 2023 sẽ cố gắng, nỗ lực hoàn thành toàn dự án. Còn theo hợp đồng thì hoàn thành vào năm 2024”.

Một số vườn cao su tại xã Tam Lập, huyện Phú Giáo chủ đất chưa bàn giao mặt bằng, dự án chưa thể thi công suốt tuyến·. Ảnh: Lâm Thiện.

Theo thiết kế, tuyến đường quy mô 6 làn xe với tổng chiều dài hơn 47km, vỉa hè mỗi bên rộng 7m. Dự án qua địa phương nào thì UBND huyện đó làm chủ đầu tư.

Cụ thể, đoạn qua địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, từ Tân Thành đến cầu Tam Lập (xã Tân Định) dài 9,32km, tổng mức đầu tư khoảng 725 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách của tỉnh. Đoạn này hiện đã thông tuyến, đang hoàn thành nốt những hạng mục cuối như điện chiếu sáng, cây xanh...

Đọan qua huyện Bàu Bàng: Tân Long – Lai Uyên dài 8,65km với tổng mức đầu tư khoảng 563,7 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ ngân sách của tỉnh.

Đoạn qua huyện Phú Giáo có 2 dự án: Dự án từ cầu Tam Lập đến Đồng Phú dài 12,2km với tổng mức đầu tư khoảng 965,6 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách Trung ương; dự án xây dựng từ ngã ba Tam Lập đến Bàu Bàng dài 17,79km với tổng mức đầu tư khoảng 1.470,9 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh.  

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论