首页 财经内容详情
Drive电报群:TP.HCM sẽ đẩy mạnh đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế qua mạng

Drive电报群:TP.HCM sẽ đẩy mạnh đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế qua mạng

分类:财经

标签: # Top Tài xỉu online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
TP.HCM sẽ đẩy mạnh đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế qua mạng. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo Sở Y tế TP.HCM, Chính phủ kịp thời ban hành những quyết sách quan trọng, giúp các cơ sở y tế nhanh chóng triển khai mua sắm, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Với việc ra đời của Nghị định 07/2023/NĐ-CP và Nghị quyết 30/NQ-CP, những khó khăn của ngành y tế TP.HCM đã cơ bản được giải quyết.

Đại diện Phòng Kế hoạch - Tài chính thuộc Sở Y tế TP.HCM cho biết, vướng mắc lớn nhất liên quan đến việc tiếp tục cho phép thanh toán chi phí các dịch vụ kỹ thuật theo hình thức máy đặt và xem xét, chấp thuận hình thức máy đặt theo kết quả trúng thầu hóa chất, vật tư y tế được thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu để đảm bảo trang thiết bị cho cơ sở y tế đã có hướng gỡ.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM chia sẻ, căn cứ xác định giá gói thầu của các gói thầu mua sắm trang thiết bị, dịch vụ phi tư vấn (sửa chữa, bảo trì, bảo hành...), trang thiết bị có tính chất đặc thù, riêng biệt cũng có hướng dẫn chi tiết hơn, thực tiễn hơn để các bệnh viện chủ động triển khai.

Tại cuộc họp, nhiều bệnh viện cho biết, công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc, vật tư, thiết bị y tế đã được tổ chức qua mạng trong 3 năm qua. “Gói thầu thuốc, vật tư 1 phần, hoặc ít phần đã được bệnh viện tổ chức mời thầu qua mạng thường xuyên trong thời gian qua. Hiện tại, Bệnh viện đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu qua mạng 1 gói thầu mua sắm thuốc, vật tư tiêu hao rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay còn một số lúng túng nên chưa quyết định phát hành hồ sơ mời thầu”, đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết. Trao đổi kỹ hơn, ông cho biết, thực tế khi đấu thầu qua mạng các gói đơn lẻ, ít phần, bệnh viện không gặp khó khăn nào. Nhưng với những gói thầu giá trị lớn, nhiều phần, Bệnh viện chưa hoàn toàn tự tin.

,

Google-Drive电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Google-Drive电报群包括Google-Drive电报群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Google-Drive电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Đại diện Bệnh viện 115 thì chia sẻ, 80% các gói thầu tại Bệnh viện đều đã đấu thầu qua mạng thuận lợi. Thời gian qua, các vướng mắc chủ yếu tập trung vào xây dựng giá gói thầu, tìm kiếm báo giá cũng như khó khăn liên quan đến thanh toán với bảo hiểm xã hội.

Nhiều bệnh viện tuyến quận/huyện có quy mô giường bệnh lớn như: Thành phố Thủ Đức, Bình Thạnh cũng cho biết đã làm quen với đấu thầu qua mạng từ sớm. Các bệnh viện mong muốn được đấu thầu qua mạng theo đúng tinh thần của Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT. Tuy nhiên, đối với các gói thầu nhiều phần, thực sự nhiều bệnh viện đang lúng túng, quan ngại do chưa được hướng dẫn, tập huấn kỹ càng. Đấu thầu qua mạng là cơ hội minh bạch nhất hoạt động mua sắm của ngành y tế. Qua đó, các tiêu chí, thông số kỹ thuật của hàng hóa, thiết bị đều được công khai, mọi nhà thầu đều có cơ hội tham gia như nhau. Đồng thời, việc đánh giá hồ sơ dự thầu, năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu cũng khách quan, giá cả thiết bị được minh bạch..

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết, Thành phố quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu TTBYT, thiếu vật tư trong công tác điều trị tại các bệnh viện. Sở Y tế TP.HCM đã trao đổi, có sự thống nhất giữa các đơn vị về việc triển khai thực hiện hai văn bản trên. “Đặc biệt, Cục Quản lý đấu thầu, Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia luôn đồng hành với các bệnh viện, hỗ trợ các khó khăn phát sinh. Do đó, các bệnh viện cần mạnh dạn đấu thầu qua mạng, bởi hiện nay, các thao tác trên hệ thống đã rất rõ ràng, thuận lợi”, ông Nam nói.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM thúc đẩy các bệnh viện hoàn thiện về hạ tầng, về con người để tiếp cận với đấu thầu qua mạng. “Sở sẽ đặc biệt quan tâm đến việc tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ phụ trách đấu thầu tại bệnh viện”, ông Nam khẳng định.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论