首页 财经内容详情
Telegram分享群组:Trung Quốc chuyển tài chính, công nghệ dưới sự quản lý trực tiếp của Đảng

Telegram分享群组:Trung Quốc chuyển tài chính, công nghệ dưới sự quản lý trực tiếp của Đảng

分类:财经

标签: # chơi tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Nikkei Asia đưa tin, các quan chức trong Quốc vụ viện, Nội các Trung Quốc, đã trình bày đề xuất cải cách trước Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc hôm 7/3, trong đó đặt an ninh công cộng, quy định tài chính và công nghệ - những lĩnh vực hiện do nhà nước quản lý - dưới sự kiểm soát trực tiếp của Đảng Cộng sản. Đề xuất sẽ được chính thức phê duyệt vào ngày mai (10/3).

Theo đó, các cải cách được đề xuất sẽ tạo ra một Ủy ban Công tác Tài chính Trung ương mới đảm nhận việc điều tiết các ngành như ngân hàng và bảo hiểm, cùng với một số nhiệm vụ của ngân hàng trung ương. Một ủy ban mới do Đảng kiểm soát sẽ được thành lập để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực công nghệ cao.

Các kế hoạch cũng bao gồm việc tách một số chức năng từ Bộ Công an, chịu trách nhiệm kiểm soát và Bộ An ninh Nhà nước, chịu trách nhiệm về phản gián, thành một Ủy ban Nội vụ mới.

Trong số các mục tiêu khác, những thay đổi này được tin có thể nhằm mục đích giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc dập tắt các bất đồng hiệu quả hơn và có được bức tranh rõ ràng hơn về dòng vốn trong nước.

Bắc Kinh dường như đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu trong tương lai với Mỹ.

,

Telegram分享群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram分享群组包括Telegram分享群组、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram分享群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

"Các nước phương Tây - dẫn đầu là Mỹ - đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn, bao vây và đàn áp toàn diện chống lại chúng ta, mang đến những thách thức nghiêm trọng chưa từng có đối với sự phát triển của nước ta" - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu hôm 6/3.

Lời tuyên bố đích danh hiếm hoi này của ông Tập đến vào thời điểm Mỹ gia tăng can thiệp ở Đài Loan và các biện pháp cấm vận đối với ngành bán dẫn của Trung Quốc gần đây. Bằng cách siết chặt sự kiểm soát của Đảng đối với một phạm vi rộng lớn hơn của Chính phủ, Trung Quốc có lẽ đang tìm cách đảm bảo hệ thống tài chính và chuỗi cung ứng của nước này, đặc biệt là chip, để đối phó với bất kỳ lệnh trừng phạt nào của phương Tây nếu xung đột nổ ra ở Đài Loan.

Bắc Kinh cũng đã ban hành luật chống trừng phạt mà các nhà quan sát cho rằng tạo cơ sở để đáp trả nếu Mỹ và châu Âu thực hiện các bước như vậy. Ngoài ra, một đạo luật mới có hiệu lực trong tháng này cũng cho phép gọi quân nhân nghỉ hưu ra tiền tuyến trong trường hợp khẩn cấp.

Hiến pháp Trung Quốc quy định rằng "sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc" là một phần thiết yếu trong hệ thống chính quyền của đất nước. Trong mỗi cơ quan chính phủ, lực lượng vũ trang và công ty đều có đảng bộ. Nhưng các chức năng hành chính như chính sách và quy định tài chính đã được giao cho các chuyên gia trong Hội đồng Nhà nước. Đảng trước nay đã tránh can thiệp trực tiếp, để hạn chế ảnh hưởng chính trị đến Chính phủ hoặc cuộc sống hàng ngày của người dân.

Việc đại tu tổ chức này cũng thể hiện sự thay đổi đáng kể đối với đường lối tách biệt giữa Đảng và Nhà nước mà cố lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình chủ trương.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论